Vay tín chấp không cần bảng lương ở đâu tốt nhất

0
74

Hiện tại, dịch vụ ngân hàng cho vay tín chấp ngày càng mở rộng đa dạng hơn đối tượng người tham gia vay. Để phù hợp với nhiều đối tượng, các ngân hàng đưa ra những dịch vụ với điều kiện dễ hơn rất nhiều cho người vay. Từ những thủ tục rờm rà, khó khăn trong khi vay, đến nay dịch vụ cho vay tín chấp đã cải tiến đơn giản đến mức cho vay tín chấp không cần bảng lương giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn rất nhiều.

1. Thế nào gọi là vay tín chấp không cần bảng lương

Bảng lương là một trong những yếu tố giúp cho các ngân hàng xác nhận xem khách hàng của mình có đủ tiền để trả khoản vay hay không bằng thu nhập tài chính cá nhân. Tuy nhiên, với những người kinh doanh tự do hoặc làm nghề tự do thì việc này khá là khó khăn.

Vì vậy, dịch vụ vay tín chấp không cần bảng lương ra đời để đáp ứng những nhu cầu đối tượng này. Lúc này, bạn không cần phải chứng minh thu nhập bằng bảng lương mà thay vào đó là một số giấy tờ cơ bản khác như hóa đơn tiền điện hay hợp đồng bất cứ loại bảo hiểm nào mà bạn đang tham gia.

Vay tín chấp không cần bảng lương được nhiều khách hàng ưa chuộng

Vay tín chấp không cần bảng lương được nhiều khách hàng ưa chuộng

Tuy nhiên, phương thức cho vay vốn này có phần rủi ro với phía ngân hàng. Vì vậy, với mỗi ngân hàng khác nhau thì các điều kiện vay vốn danh cho người tiêu dùng cũng khác nhau. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu cũng như tìm hiểu điều kiện cho vay vốn của các ngân hàng này trước khi tiến hành thủ tục xin vay.

2. Vay tín chấp không cần bảng lương có những hình thức nào? 

Vay tín chấp không cần bảng lương được chia làm 4 loại:

  • Vay theo hóa đơn tiền điện: Bạn là người đứng tên hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền điện có giá trị >= 300.000 trong 3 tháng gần thời điểm ký hợp đồng nhất.
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm, phí bảo hiểm hàng tháng có giá trị >= 167.000/tháng.
  • Vay theo thẻ tín dụng: Hạn mức thẻ tín dụng sẽ cho bạn hạn mức vay mà bạn có thể sử dụng đối với người vay đã sử dụng thẻ tín dụng trên 12 tháng.
  • Vay tín chấp thông qua vay tiêu dùng: Hình thức này là hình thức vay trả góp qua các hệ thống kinh doanh sản phẩm như: Thế giới di động, Điện máy xanh… Bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền trả trước và trả góp trong thời gian nhất định.

Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp không qua bản lương

Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp không qua bản lương

3. Vay tín chấp không cần bảng lương ở đâu?

Hiện tại, trong hệ thống ngân hàng Việt Nam chỉ có một vài ngân hàng đang triển khai dịch vụ này như VPBank, BIDV, Vietcombank, HD Bank và một số tổ chức tín dụng khác tư nhân như Home Credit, FE Credit, HD Credit…

Mỗi một ngân hàng, tổ chức tín dụng lại có những mức ưu đãi cũng như những điều kiện khác nhau để tìm kiếm nguồn khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản các ngân hàng và tổ chức tài chính luôn tạo điều kiện để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, các dịch vụ cho vay tín chấp không cần bảng lương bao giờ cũng có những rủi ro nhất định, vì thế người tiêu dùng sản phẩm này nên cẩn thận xem xét điều kiện, khả năng, mức độ rủi ro của mình đối với dịch vụ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here