Những lợi ích và cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

0
62

Thế nào là thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng được phát hành sau khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ, sau đó chủ thẻ có thể sử dụng nó để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận loại thẻ.

Nổi bật với nhiều đặc quyền cùng hạn mức tín dụng cao, dòng thẻ tín dụng Vietcombank hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với hơn 460 chi nhánh khắp các nước cùng thủ tục mở thẻ đơn giản, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc thẻ tín dụng Vietcombank phù hợp với nhu cầu chi tiêu, đi kèm các chương trình khuyến mãi ưu đãi rất hấp dẫn!

Thẻ tín dụng Vietcombank khá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

1. Những lợi của thẻ tín dụng Vietcombank

a.Loại thẻ phong phú, đa dạng

Thẻ tín dụng Vietcombank có nhiều loại khác nhau, phù hợp cho cả đối tượng là cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng. Thẻ dành cho cá nhân bao gồm:

 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express,
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum,
 • Thẻ Tín Dụng Vietcombank Vietnam Airline American Express,
 • Thẻ Tín Dụng Vietcombank American Express,
 • Thẻ Tín Dụng  Vietcombank Visa/ Mastercard Cội Nguồn/Jcb/ Unionpay,
 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Đồng Thương Hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa,
 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Đồng Thương Hiệu Vietcombank – Vietravel Visa,
 • Thẻ Tín Dụng Đồng Thương Hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa Hạng Chuẩn/Hạng Vàng.
 • Thẻ Tín Dụng Đồng Thương Hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Jcb .

Còn đối với các tổ chức, doanh nghiệp có thể sử dụng các loại thẻ như:

 • Thẻ Tín Dụng Công Ty Vietcombank Visa (Thẻ Vietcombank Visa Corporate).
 • Thẻ Tín Dụng Vietcombank American Express Corporate.

Hòa cùng sự tăng trưởng nhanh chóng của giới trung và thượng lưu ở Việt Nam là sự ra đời của các loại thẻ tín dụng VIP ngày càng nhiều. Loại thẻ này dành riêng cho khoảng 1% dân số thế giới sẵn sàng chi tiêu hàng trăm triệu đồng, thậm chí là…

b.Hạn mức tín dụng cao

So với các ngân hàng khác, hạn mức tín dụng của Vietcombank khá cao. Đối với thẻ tín dụng Vietcombank dành cho doanh nghiệp, hạn mức tín dụng có thể linh hoạt theo yêu cầu và chấp thuận của Doanh nghiệp, tổ chức. Còn đối với cá nhân, mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức tín dụng riêng như:

 • Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express: từ 150 triệu VNĐ trở lên.
 • Vietcombank Visa Platinum, Thẻ Tín Dụng Vietcombank Vietnam Airline American Express: 150 triệu – 1 tỷ VNĐ
 • Vietcombank American Express: Hạn mức của Thẻ Vàng 100 triệu đến 500 triệu và 05 triệu đến dưới 100 triệu VNĐ đối với thẻ xanh.
 • Vietcombank Visa/ Mastercard Cội Nguồn/Jcb/ Unionpay: 5 triệu – 300 triệu VNĐ.
 • Vietcombank Diamond Plaza Visa: 10 triệu – 300 triệu VNĐ
 • Vietcombank – Vietravel Visa: 10 triệu – 300 triệu VNĐ
 • Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa Hạng Chuẩn/Hạng Vàng: Hạng chuẩn là 20 triệu VNĐ đến dưới 50 triệu VNĐ và từ 50 triệu đến 300 triệu VNĐ đối với hạng vàng.
 • Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Jcb: 20 triệu đến dưới 50 triệu VNĐ.

c.Dễ dàng quản lý chi tiêu

Với thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ dễ dàng quản lý được các nguồn chi tiêu của mình thông qua bản sao kê hàng tháng và bản tổng kết tài khoản thẻ hàng năm. Không những thế, dịch vụ Internet Banking còn hỗ trợ bạn quản lý tài chính ngay tại nhà mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

d.Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ít có thẻ tín dụng của ngân hàng nào lại cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như thẻ tín dụng Vietcombank. Không chỉ nhận được ưu đãi mua sắm, du lịch, bảo hiểm, khách hàng còn có cơ hội mua hàng trả góp với lãi suất 0% tại các cửa hàng, thương hiệu có liên kết với Vietcombank.

Hiện nay, các ngân hàng thường xuyên đưa ra các dịch vụ hỗ trợ khi sử dụng thẻ tín dụng nhằm gia tăng lượng khách hàng. Điều này đánh trúng tâm lý người có nhu cầu làm thẻ tín dụng, khi muốn tận dụng các dịch vụ ưu đãi để…

2.Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

Mỗi ngân hàng có quy định điều kiện mở thẻ tín dụng khác nhau. Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank được đánh giá không quá khó khăn. Cụ thể:

a.Hồ sơ mở thẻ tín dụng Vietcombank

Giấy tờ chứng minh cá nhân:

 •  Đối với người VN: CMND hoặc Hộ chiếu (bản photo)
 •  Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu và Visa/ thẻ tạm trú thể hiện thời hạn cư trú còn lại tại Việt Nam (bản photo)

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

 •  Mở thẻ tín dụng theo hình thức không cần đảm bảo:

Cá nhân: Bạn chỉ cần các giấy tờ đơn thuần như sao kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận của cơ quan công tác (bản gốc, có dấu xác nhận của người đại diện)

Doanh nghiệp: Bạn sẽ cần các giấy tờ sau:

 • Báo cáo thuế trong 03 tháng gần nhất (bản photo),
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản photo) hoặc
 • Quyết toán thuế trong 01 năm gần nhất (bản photo) có thẩm quyền của cơ quan) theo mẫu NH quy định.

Mở thẻ tín dụng theo hình thức đảm bảo: Nếu bạn mở thẻ tín dụng theo hình thức đảm bảo, bạn sẽ cần các giấy tờ chứng minh hình thức bảo đảm như:

 • Đơn bảo lãnh (bản gốc) theo mẫu NH quy định.
 • Hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc).
 • Tài sản bảo đảm: tiền mặt, sổ tiết kiệm, phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, các loại giấy tờ có giá do Vietcombank/các ngân hàng/tổ chức tài chính khác phát hành…

Trên thực tế cứ 10 người đăng ký mở thẻ tín dụng thì chỉ có 3 người được cấp thẻ. Ước tính có đến 70% hồ sơ thất bại qua quá trình thẩm định. Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao bị từ chối cấp thẻ…

b.Thực hiện dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank

Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn cần trực tiếp đến chi nhánh ngần hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện việc mở thẻ. Bạn nên lưu ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để sắp xếp thời gian phù hợp. Giờ làm việc hiện nay của Vietcombank là từ 8 – 17h (thứ hai đến thứ sáu), riêng thứ bảy là 7h30-11h30 tùy chi nhánh. (Xem giờ giao dịch các chi nhanh tại đây).

Thẻ tín dụng Vietcombank mang đến rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại thẻ phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu chi tiêu, tránh việc mở quá nhiều thẻ, gây ra khó khăn khi quản lý tài chính cá nhân.

Theo bankervn.net
tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here