Vay tiền thế chấp liệu có rủi ro gì không?

0
27

Hiện nay việc đi vay tiền thế chấp khá là phổ biến.Các ngân hàng không ngừng  cho ra các khuyến mãi khác nhau ,thu hút sự chú ý của tất cả mọ khách hàng.Nhưng việc cho vay như thế liệu có rủi ro gì không? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các bài viết sau.

Sự phát triển của cho vay thế chấp

Hiện nay khi đi đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tờ rơi quảng cáo vay tiền không thế chấp dán đầy cột điện hoặc trên các trạm ATM. Nhìn chung dịch vụ cho vay này khá sôi động và thường bùng nổ vào dịp cuối năm. Chỉ cần liên hệ theo số điện thoại được giới thiệu sẵn, bạn có thể gặp một cá nhân hoặc tổ chức nào đó cho vay tiền mà không cần thế chấp tài sản. Khác với các ngân hàng khi phát hành gói cho vay tín chấp cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng. Một số đơn vị, tổ chức tài chính này có thủ tục đơn giản hơn. Hồ sơ vay chỉ cần giấy tờ lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu.

Vậy thực chất việc cho vay có rủi ro hay không?

Khi vay tiền không thế chấp tức là chúng ta không phải giao tài sản cho người cho vay. Nếu bạn là người đi vay, bạn vẫn được quyền kiểm soát và sử dụng tài sản của mình. Bên cho vay chỉ giữ giấy tờ về tài sản để làm cơ sở ràng buộc giữa đôi bên (ví dụ giấy tờ xe). Vì thế, bên cho vay thường nhận rủi ro cao hơn về khoản vay không thế chấp.

Nguyên nhân người đi vay thường bị lừa?

Từ trước đến nay xảy ra rất nhiều vụ việc công ty hoặc cá nhân lợi dụng uy tín của đơn vị cho vay lừa đảo người đi vay. Họ đã dùng đến một số chiêu thức như:

  •  Đóng phí làm hồ sơ thủ tục vay.
  • Người cho vay bắt buộc đóng phí trước khi giải ngân.
  • Ngoài ra, trong hợp đồng có thêm những khoản phí phát sinh lớn nhỏ.

Đây là trường hợp người đi vay không trang bị đầy đủ kiến thức cho mình, dễ dàng tin tưởng và không đọc kỹ hợp đồng cho vay. Trước khi bạn đăng ký vay hay có ý định vay đơn vị nào thì công việc đầu tiên là bạn hãy tìm hiểu đơn vị đó thật rõ.

Những điều bạn cần làm trước khi đi vay thế chấp

  • Công việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu rõ về đơn vị cho vay.
  • Khi lập hồ sơ vay, các công ty không bắt buộc người vay phải đóng phí làm thủ tục trước. Nếu có thì đó chỉ là một số tiền rất nhỏ.
  • Trước khi ký hợp đồng, bạn cần đọc rõ các hạng mục hoặc điều khoản, cẩn thận với các mức phí phải chịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here